• youtube
  • facebook

Lễ Tri ân và Trưởng thành đầy xúc động của teen Hải Phòng

Chiều 17/06,  lễ Tri ân và Trưởng thành đã để lại cho khoá 2016-2019 trường THPT Hùng Vương (Hải Phòng) những xúc cảm sâu lắng, nghẹn ngào. Những lời chia sẻ chân thành cùng bó hoa được các em trao tặng đến tay cha mẹ, thầy cô trong ngày cuối cấp bỗng trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết. 

Với mong muốn các em học sinh khi bước chân vào môi trường mới luôn nhớ về tình cảm thầy trò trong những năm cấp 3, trường THPT Hùng Vương đã tổ chức dâng hoa tri ân lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại đền tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh xã An Đồng, huyện An Dương. Đồng thời tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố.

Trường THPT Hùng Vương đã tổ chức dâng hoa tri ân lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại đền tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

 

 

Ngay từ sáng sớm, các học sinh của trường đã có mặt chuẩn bị cho buổi lễ.

Ngay từ sớm, các bạn học sinh đã có mặt cùng cha mẹ của mình hòa cùng không khí ấm tình của buổi lễ ý nghĩa này. Ba năm THPT không phải quãng đường dài trong cuộc đời của mỗi người, nhưng có lẽ đó là những năm tháng đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Các bạn học sinh khoá 2016 - 2019 luôn giữ nguyên những kỷ niệm đẹp, để cho dù có đi xa tới đâu, vẫn vẹn tròn hạnh phúc ngày tìm trở về nơi gọi thân thương là “NHÀ”.

Phát biểu tại Lễ Tri ân và Trưởng thành của khoá 2016 - 2019, thầy Phó hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Hùng Vương gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc cha mẹ học sinh của nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học tập và rèn luyện, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh. Thầy biểu dương các cá nhân đã tổ chức buổi lễ này trong thời khắc sắp kết thúc cuộc đời học sinh để tri ân công sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ, công dạy học và giáo dục của thầy cô, đồng thời các em cũng khắc sâu tình bạn trong những tháng ngày vui buồn bên nhau trong suốt ba năm qua. Thầy cũng bày tỏ rằng, đây là một buổi lễ nhân văn, các em học sinh đã ý thức được ý nghĩa sâu sắc của những việc mình đang làm và đã phát triển thêm một nấc thang mới trên con đường chiếm lĩnh tri thức cùng các kỹ năng trong cuộc sống. “Việc học tập luôn luôn là một nhiệm vụ quan trọng nhưng nó chưa đủ đối với các em. Sự cảm thụ về những nét đẹp của cuộc sống, sự phát triển về vốn văn hóa trong mỗi học sinh cũng hết sức cần thiết đúng với phương châm giáo dục của nhà trường ‘Tâm hồn Việt Nam, Giáo dục toàn cầu’”..
 

Lễ tri ân và Trưởng thành như một lời chào và chúc thành công gửi đến tất cả các bạn học sinh khóa 2016 - 2019 của trường. Tại buổi lễ, nhiều câu chuyện của các học sinh lớp 12 đã được bày tỏ, đó là những lời nói đầy tình cảm, chân thành gửi đến chính cha mẹ, thầy cô của mình. Những lời xúc động này đã thực sự chạm đến trái tim của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo khiến nhiều giọt nước mắt đã tuôn rơi. 

Buổi lễ đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp thời cắp sách tới trường.

Bạn Quỳnh Trang (12C3) tâm sự: “Đến ngày hôm nay mình vẫn rất nghẹn ngào, mình đã bật khóc khi thấy mẹ đến dự lễ tri ân, và đặc biệt ngày hôm đó cũng chính là sinh nhật của mẹ, thật không có lời cảm ơn, không có món quà nào ý nghĩa hơn câu nói – con đã trưởng thành mẹ ạ”.

Còn bạn Thành Đạt (Lớp 12C3) chia sẻ cảm xúc: “Mình là con trai nên việc thể hiện tình cảm với mẹ là điều hơi ngại. Thực ra trong lòng mình rất yêu cha mẹ, rất biết ơn cha mẹ nhưng để nói ra dù chỉ là câu con yêu cha/con yêu mẹ thì mình chưa từng. Tại lễ tri ân này, mình đã nói được những câu từ đơn giản đó nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của mình dành cho cha, cho mẹ. Mình thật biết ơn thầy cô đã giúp chúng mình được nói ra những lời yêu thương và kính trọng, được thể hiện tấm lòng biết ơn của mình suốt bao năm qua đối với cha mẹ và thầy cô”.

Những nam, nữ sinh của trường THPT Hùng Vương

Không sôi động như những buổi lễ khác, Lễ tri ân và Trưởng thành diễn ra trong không khí ấm áp, đầy cảm xúc và đem lại giá trị nhân văn cao đẹp đối với những người tham dự. Buổi lễ Tri ân và Trưởng thành của trường THPT Hùng Vương ẩn dụ hình ảnh con tàu mang thông điệp chở tri thức, sau 3 năm trang bị đầy đủ hành trang khối lớp 12 đã phải tạm dừng chân ở bến đỗ mang tên Trưởng thành. Tuy phải chia xa những người bạn đồng hành với nhiều ngã rẽ khác nhau, nhưng chắc chắn bạn nào cũng thấy tự hào với tấm vé thông hành vào đời mà cha mẹ cùng thầy cô đã trao vào tay mỗi người. “Nhìn tụi nhỏ chia sẻ cảm xúc, ôm chặt cô giáo, nói về mơ ước thấy các con đã lớn khôn thật rồi, các con sẽ rời mái trường cấp 3, sẵn sàng bước vào chân trời mới lòng cứ thấy rưng rưng. Cứ dịp hè qua, khi bước vào phòng học của lớp 12 mà mình chủ nhiệm, từng gương mặt, từng ánh mắt cứ hiện ra. Nhiều khi đi vội qua lớp học để khỏi phải nhớ tụi nhỏ”, cô Phương Thảo - giáo viên trường THPT Hùng Vương chia sẻ.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online