• youtube
  • facebook

Trọng tài cướp trắng bàn thắng, ĐT Việt Nam mất oan 3 điểm đầy đáng tiếc trên đất Myanmar

Việt Nam thi đấu trên sân khách nhưng lấn lướt Myanmar hoàn toàn, đặc biệt là trong hiệp 2. Đáng tiếc là thần may mắn đã không mỉm cười với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trong trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar, trọng tài chính người Quatar, Khamis Al Marri đã điều hành rất tốt. Tuy nhiên, người đồng nghiệp của ông làm việc khu vực đường biên đã không công nhận bàn thắng của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Đó là một tình huống vào giữa hiệp 2, Nguyễn Quang Hải tung ra cú sút xa nhưng thủ thành của Myanmar kịp thời cản phá. Ngay sau đó, Nguyễn Văn Toàn như từ dưới đất chui lên dễ dàng đệm bóng vào lưới. Các CĐV Việt Nam trên sân như vỡ òa sau tình huống này. Tuy nhiên, trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị. Trong tình huống quay chậm, ngôi sao số 9 mới được HLV Park Hang-seo tung vào sân rõ ràng chưa đứng dưới cầu thủ hậu vệ cuối cùng của Myanmar.

Trọng tài biên cho rằng Văn Toàn đã việt vị trước khi đưa bóng vào lưới.

Trọng tài biên cho rằng Văn Toàn đã việt vị trước khi đưa bóng vào lưới.

Việt Nam đã quá đen đủi khi sở hữu nhiều tình huống có thể ghi bàn hơn. Sau pha dứt điểm trúng cột dọc của Phan Văn Đức, tình huống thổi việt vị oan Văn Toàn khiến CĐV Việt Nam vừa cảm thấy tiếc nuối, vừa cảm thấy tức giận. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, thông tin của vị trọng tài người Thái Lan từ chối bàn thắng hợp lệ đã được chia sẻ tràn lan trên MXH Facebook.

Vị trọng tài biên khiến CĐV Việt Nam tức giận là người Thái Lan, Phubes Lekpha. Ông Lekpha chuyên cầm còi chính trong những trận đấu tại Thai League. Màn đọ sức giữa Myanmar và Việt Nam là lần thứ 2 vị trọng tài này cầm còi trận thuộc ở cấp độ quốc tế.

Facebook của trọng tài Phubes Lekpha.

Facebook của trọng tài Phubes Lekpha.

Màn trình diễn vừa qua của Việt Nam trên sân khách xứng đáng có được 3 điểm. Tuy nhiên, trọng tài Lekpha đã cướp đi một chiến thắng quan trọng của đoàn quân HLV Park Hang-seo. Nếu bàn thắng của Văn Toàn được công nhận, Việt Nam dường như sẽ chắc chắn bước vào vòng bán kết AFF Cup 2018.

Ngoài tình huống cướp đi bàn thắng của Văn Toàn, ông Lekpha và đồng nghiệp còn từ chối thổi phạt đền cho Việt Nam khi Đoàn Văn Hậu ngã trong vòng cấm Myanmar.

Dù rất cố gắng nhưng Việt Nam đã không thể cụ thể hóa lợi thế lấn lướt đối thủ và nhận trận hòa chung cuộc.

Dù rất cố gắng nhưng Việt Nam đã không thể cụ thể hóa lợi thế lấn lướt đối thủ và nhận trận hòa chung cuộc.

create

PHỤNG HIẾU / Trí thức trẻ