• youtube
  • facebook

Gần 120.000 USD 'bay hơi' cùng bẫy lừa của Trưởng Ban Tài chính... rởm

Nguyễn Tuấn Hùng (49 tuổi, quê quán TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), tự xưng là Trưởng Ban Tài chính của Tập đoàn Dầu khí để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 120.000 USD.

Cục CSHS – Bộ Công an ngày 6/12 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tuấn Hùng về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng năm 2013, Hùng quen biết một phụ nữ tên là Hằng (nhà ở quận Hà Đông, Hà Nội), có nghề giao dịch môi giới người đi xuất khẩu lao động. Sau vài lần đến chỗ Hằng chơi, nhận thấy có nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu nên anh ta nảy sinh ý định lừa đảo, và để ý tìm hiểu được một vài kiến thức về lĩnh vững này.

Bị can Nguyễn Tuấn Hùng.

Đầu năm 2015, qua người quen giới thiệu, Hùng gặp chị Nguyễn (nhà ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội), và khoe là Trưởng Ban Tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Mấy tháng sau, Hùng gọi điện cho chị Nguyễn, nói có người họ hàng đang định cư tại Australia, và người này đang có nhu cầu thuê lao động sang làm việc tại trang trại trồng hoa quả. Hùng nhờ chị Nguyễn đi tìm người để đưa sang Australia làm việc với thu nhập cao.

Không chút nghi ngờ, chị Nguyễn đã giới thiệu chị Đinh (trú ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) gặp Hùng và thỏa thuận chi phí mỗi suất đi hết 11.300 USD; nhưng do phía nước ngoài cho nợ 3.000 USD nên Hùng chỉ thu mỗi người 8.300 USD.

Hai người phụ nữ nhiệt tình đi tìm mối, và đã “khai thác” được 14 trường hợp ở nhiều địa phương. Sau khi nhận hồ sơ và tiền đặt cọc của 14 trường hợp này, Hùng hứa hẹn trong vòng 4 tháng sẽ đưa được người xuất ngoại.

“Cao thủ” ở chỗ, Hùng soạn thư mời của chủ trang trại tại Australia và làm giả các giấy thông báo thị thực của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, gửi qua 2 đầu mối trung gian để chuyển đến người lao động. Với những giấy tờ giả này, Hùng đã thu thêm được toàn bộ số tiền thỏa thuận ban đầu.

Gần đến thời điểm xuất ngoại, Hùng bố trí cho các bị hại vào TP.HCM, rồi đi khám sức khỏe ở một bệnh viện. Sau khi thuê nhà trọ bình dân rồi “nhồi” tất cả vào, vị “Trưởng Ban tài chính” bắt đầu khất lần, trì hoãn việc xuất ngoại. Một số người không chịu đựng được cảnh số tạm bợ đã phải tự bỏ tiền mua vé máy bay trở về quê. Hành vi phạm tội của Nguyễn Tuấn Hùng đã bị tố cáo đến CQĐT Bộ Công an.

Khi bị bắt, đối tượng Hùng khai nhận số tiền lừa đảo lên đến gần 120.000 USD của 14 người lao động, đã bị anh ta...tiêu hết. Và để trốn tránh sự thúc ép đòi tiền, gã thường xuyên thay đổi chỗ ở. Vụ án đang được điều tra mở rộng, đề nghị những ai bị Nguyễn Tuấn Hùng lừa đảo, liên hệ với ĐTV Đào Văn Thùy, Phòng 8 Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để phối hợp giải quyết; ĐT: 0945045789.

create

MH/ ANTĐ

Quảng Ninh sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Quảng Ninh sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

timer10/12/2018

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14-18/1/2019, với chủ đề ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Diễn đàn đang được tiến hành gấp rút.

4 ứng viên đủ tiêu chuẩn thi tuyển hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng

4 ứng viên đủ tiêu chuẩn thi tuyển hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng

timer10/12/2018

Trải qua các phần thi, ứng viên Nguyễn Văn Khải đã đạt số điểm cao nhất trong 4 ứng viên với kết quả 88,9/100 điểm. Tiếp theo là các ứng viên Phạm Văn Mạnh đạt 77,21/100 điểm, Phạm Minh Khuê đạt 76,5/100 điểm và ứng viên Phạm Văn Linh đạt 68,4/100 điểm.

Điều tra vụ nổ làm 2 người chết, 10 người bị thương ở Hải Phòng

Điều tra vụ nổ làm 2 người chết, 10 người bị thương ở Hải Phòng

timer09/12/2018

Lực lượng chức năng xác định 1 người thiệt mạng tại hiện trường, 1 người tử vong tại bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nổ có thể là do sự cố kỹ thuật...

Hải Phòng: Nạn nhân bị bắn trọng thương bức xúc vì kẻ chủ mưu đang tại ngoại

Hải Phòng: Nạn nhân bị bắn trọng thương bức xúc vì kẻ chủ mưu đang tại ngoại

timer09/12/2018

Bà Trần Thị Thu Hà trú tại quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng bức xúc vì bản thân bị một nhóm đối tượng mang theo súng đến bắn trọng thương tổn hại 32% sức khỏe nhưng 8 tháng trôi qua mới chỉ có một đối tượng bị bắt giữ…