• youtube
  • facebook

Hải Phòng có tân Phó Chủ tịch HĐND thành phố và Phó Chủ tịch UBND thành phố

Sáng 5-12-2018, kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Hải Phòng khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị thành phố. Trong kỳ họp này, HĐND thành phố cũng đã tiến hành bầu bổ sung nhân sự chủ chốt

Lãnh đạo UBND thành phố tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung chức danh

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành, Kỳ họp đã thực hiện nội dung miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với đồng chí Lê Thanh Sơn, và tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố và Ủy viên UBND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Theo đó, đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đại biểu HĐND thành phố khóa XV được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Bùi Quang Hải, Giám đốc Sở Công thương được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Trong kỳ họp này, HĐND thành phố thảo luận, đánh giá và thông qua báo cáo của UBND thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018, quyết định các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Năm 2018, trong hoàn cảnh thuận lợi đan xen nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm chính trị và ý thức trách nhiệm cao, với sự nỗ lực chung của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, Hải Phòng tiếp tục giữ được nhịp độ tăng trưởng vượt bậc của 2 năm đầu nhiệm kỳ (2016-2017) và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, một số chỉ tiêu tăng trưởng cao, nằm trong tốp đầu của cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 16,25%, cao nhất từ trước tới nay, gấp 2,4 lần bình quân chung toàn quốc.

Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 2,4 tỷ USD, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ. Các dự án có giá trị kinh tế xã hội cao của một số doanh nghiệp trong nước đã và đang được triển khai khẩn trương. Các lĩnh vực công nghiệp, xuất khẩu, dịch vụ cảng biển, du lịch, thương mại đều có chuyển biến và tăng trưởng cao, vượt chỉ tiêu kế hoạch. Nguồn lực của thành phố tiếp tục được tăng cường. Kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị tiếp tục được quan tâm triển khai đầu tư xây dựng, tạo bước chuyển biến căn bản trên con đường hiện đại hóa thành phố..

Tuy nhiên, kinh tế xã hội thành phố vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm: nguồn thu ngân sách của thành phố vẫn còn bị thất thoát nhiều; công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường đầu tư kinh doanh còn nhiều hạn chế. Tính trách nhiệm, tinh thần phục vụ của một bộ phận cán bộ, công chức các cấp chưa đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới. Một số nguyện vọng chính đáng của người dân và doanh nghiệp vẫn chưa được xem xét, giải quyết kịp thời.

Do đó, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các vị đại biểu tập trung thảo luận, phân tích và có ý kiến thấu đáo nhất để năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục có bước phát triển đột phá mạnh mẽ hơn nữa, tạo tiền đề chuẩn bị cho thành phố bước vào nhiệm kỳ mới./.

create

Ngọc Dũng / PL&XH

Quảng Ninh sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Quảng Ninh sẵn sàng cho Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

timer10/12/2018

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14-18/1/2019, với chủ đề ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Diễn đàn đang được tiến hành gấp rút.

4 ứng viên đủ tiêu chuẩn thi tuyển hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng

4 ứng viên đủ tiêu chuẩn thi tuyển hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng

timer10/12/2018

Trải qua các phần thi, ứng viên Nguyễn Văn Khải đã đạt số điểm cao nhất trong 4 ứng viên với kết quả 88,9/100 điểm. Tiếp theo là các ứng viên Phạm Văn Mạnh đạt 77,21/100 điểm, Phạm Minh Khuê đạt 76,5/100 điểm và ứng viên Phạm Văn Linh đạt 68,4/100 điểm.

Điều tra vụ nổ làm 2 người chết, 10 người bị thương ở Hải Phòng

Điều tra vụ nổ làm 2 người chết, 10 người bị thương ở Hải Phòng

timer09/12/2018

Lực lượng chức năng xác định 1 người thiệt mạng tại hiện trường, 1 người tử vong tại bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nổ có thể là do sự cố kỹ thuật...

Hải Phòng: Nạn nhân bị bắn trọng thương bức xúc vì kẻ chủ mưu đang tại ngoại

Hải Phòng: Nạn nhân bị bắn trọng thương bức xúc vì kẻ chủ mưu đang tại ngoại

timer09/12/2018

Bà Trần Thị Thu Hà trú tại quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng bức xúc vì bản thân bị một nhóm đối tượng mang theo súng đến bắn trọng thương tổn hại 32% sức khỏe nhưng 8 tháng trôi qua mới chỉ có một đối tượng bị bắt giữ…