• youtube
  • facebook

Hải Phòng: Nạn nhân bị bắn trọng thương bức xúc vì kẻ chủ mưu đang tại ngoại

Bà Trần Thị Thu Hà trú tại quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng bức xúc vì bản thân bị một nhóm đối tượng mang theo súng đến bắn trọng thương tổn hại 32% sức khỏe nhưng 8 tháng trôi qua mới chỉ có một đối tượng bị bắt giữ…

Bất bình khi kẻ chủ mưu vẫn đang tại ngoại

Trao đổi với Phóng viên CLXH, bà Trần Thị Thu Hà (SN 1973, trú tại số 111/30/313 đường Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) người từng bị một nhóm đối tượng giang hồ đến nhà đe dọa gia đình, rút súng bắn khiến bà trọng thương vào ngày 29/3 bức xúc nói: “Tôi không biết vì lý do gì, kẻ chủ mưu và những kẻ đồng phạm trong vụ việc dùng súng bắn người lại không bị khởi tố, tạm giữ mà chỉ tạm giữ, khởi tố duy nhất Vũ Tuấn Long; kẻ dùng súng bắn tôi. Những đối tượng khác được tại ngoại hàng ngày vẫn nhởn nhơ, thách thức gia đình tôi, khiến gia đình tôi luôn trong trạng thái bất an” .

Cũng theo bà Hà, ngày 10/4/2018 cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Tuấn Long về hành vi cố ý gây thương tích là không đúng hành vi, vì việc đối tượng này dùng súng bắn người khiến tôi bị tổn hại 32% sức khỏe phải bị khởi tố về tội Giết người.

“Chỉ vì mâu thuẫn chuyện trẻ con với nhau, các đối tượng đã kéo nhau đến nhà tôi để gây rối, đối tượng Hoàng Ngọc Vân là chủ mưu vụ việc dù Vân không phải là kẻ trực tiếp dùng súng bắn tôi nhưng lại không bị xử lý” bà Hà nói.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (ảnh cắt tử clip).

Theo tìm hiểu của PV, ngày 11/11/2018, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền có thông báo số 176/TB gửi bà Hà, thông báo về việc ngày 9/11/2018, Công an quận Ngô Quyền nhận được phiếu chuyển đơn của Thanh tra bộ Công an về việc bà Hà khiếu nại quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền đối với hành vi nổ súng gây thương tích đối với bà Hà của đối tượng Vũ Tuấn Long.

Thông báo này nêu rõ, việc khiếu nại của bà Hà đối với quyết định của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền thuộc thẩm quyền giải quyết của VKSND quận Ngô Quyền.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Cấn Mạnh Cường – Viện trưởng VKSND quận Ngô Quyền cho biết: “vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra làm rõ, có gì anh cứ liên hệ với Công an Thành phố...”

Điều tra viên “gợi ý” thỏa thuận dân sự?

Thông tin tới Phóng viên, bà Trần Thị Thu Hà cho biết, vụ án liên quan đến tôi do điều tra viên N.Đ.D thuộc đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Ngô Quyền trực tiếp làm việc.

Trong tháng 11/2018, tôi đã được điều tra viên D. gọi đến cơ quan Công an để giải quyết kiến nghị. Tại đây, điều tra viên D.nói vụ án đã được Công an quận, VKSND và TAND quận Ngô Quyền họp bàn.

Thông báo số 176 của công an quận Ngô Quyền gửi bà Hà.

Cũng theo bà Hà, tại nơi làm việc, điều tra viên nói 3 việc: Thứ nhất là thông báo kết quả điều tra, đã bắt giữ, khởi tố Vũ Tuấn Long. Thứ hai, nói gia đình về suy nghĩ, thống kê lại viện phí, thiệt hại sức khỏe rồi quay lại làm việc với công an sau, ý muốn 'gợi ý' về thỏa thuận đền bù dân sự đối với thương tích của bà. Thứ ba, điều tra viên nói bà và gia đình không nên làm căng quá, làm căng thì bản thân gia đình bà cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bất bình về cách xử lý của điều tra viên, bà Hà bày tỏ quan điểm: “Trong vụ án này có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vì kẻ chủ mưu không bị bắt. Hơn nữa vụ án chưa có phán quyết của tòa thì tôi không nói đến chuyện bồi thường dân sự. Tôi đề nghị cơ quan công an cứ làm đúng theo pháp luật, tôi và gia đình không sợ bị liên lụy”.

Được biết, ngày 5/12, gia đình bà Hà nhận được thông báo kết thúc điều tra số 200 của Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền với nội dung nêu rõ, việc điều tra vụ án đã kết thúc, đối tượng Vũ Tuấn Long đã bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngày 4/12, Công an quận Ngô Quyền kết thúc điều tra và ra bản kết luận điều tra đề nghị truy tố đến VKSND quận Ngô Quyền.

create

Theo Đình Quế/Công lý và xã hội