• youtube
  • facebook

Hải Phòng: Phụ huynh lo lắng vì trường mầm non bị sạt lở nền do công trình kế bên xây dựng không phép

Phần móng của nhà số 143A Chùa Hàng thi công khoét sâu cả sang phần đất móng của trường mầm non Hoàng Minh Thảo (Lê Chân, Hải Phòng) gây sụt lún khiến nhiều phụ huynh đứng ngồi không yên, nơm nớp lo sập.

Theo phản ánh của các hộ dân sinh sống gần công trình 143A Chùa Hàng (phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng) do bà Phạm Thị Tuyết Nga làm chủ thì công trình này hiện đang thi công phần móng nhưng gây sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu công trình của các nhà kề bên, đặc biệt đe dọa mất an toàn cho các trẻ đang theo học tại trường mầm non Hoàng Minh Thảo.

Công trình 143A Chùa Hàng xây dựng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu trường MN Hoàng MInh Thảo

Ghi nhận thực tế cho thấy, công trình của gia đình bà Phạm Thị Tuyết Nga số 143A Chùa Hàng hiện đã san ủi và đang thi công phần móng nhà nhưng khoét sâu sang 2 bên khoảng 40cm vào phần đất của các công trình kế bên gây sạt lở nghiêm trọng mặt nền nhà cũng như kết cấu của các công trình.

Công trình 143A Chùa Hàng nằm giữa 2 công trình Trường mầm non Hoàng Minh Thảo (số 143 Chùa Hàng) và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Huyền (số 145 Chùa Hàng).

Công trình 143A khi thi công đã khoét sâu vào phần chân móng của 2 công trình kế bên

Theo lời bà Vũ Thị Sâm (đại diện Trường mầm non Hoàng Minh Thảo), khi chứng kiến phần đất nền của nhà trường bị khoét sâu, sạt lở hàng mét nơi các cháu hay sinh hoạt vui chơi, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng cho tính mạng, an toàn cũng như tinh thần của bọn trẻ.

Công trình xây dựng 143A Chùa Hàng gây sạt lởn, sụt lún và biến dạng kết cấu công trình trường MN Hoàng Minh Thảo

“Nếu phần hư hại trên không được khắc phục, xử lý ngay mà xảy ra sự cố về người và tài sản thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Về việc này, tôi đề nghị chính quyền quận Lê Chân khẩn trương vào cuộc làm rõ”, bà Sâm bày tỏ quan điểm.

Tương tự như vậy, công trình số 145 Chùa Hàng cũng bị công trình 143A Chùa Hàng đào khoét sâu vào phần móng, gây nứt trầm trọng, ảnh hưởng tới kết cấu công trình.

Phần chân móng và hệ thống ống thoát nước của trường Hoàng Minh Thảo bị khoét sâu tiềm ẩn rủi ro lớn

Theo biên bản được xác lập ngày 03/12/2018 của UBND phường Hồ Nam cho thấy: 'Công trình của bà Phạm Thị Tuyết Nga chưa có giấy phép xây dựng theo quy định. Công trình đã thi công khoan móng nhồi, trong quá trình tháo dỡ thi công đã làm vỡ hệ thống cống thoát nước nhà số 143 Chùa Hàng (Trường mầm non Hoàng Minh Thảo), đào khoét vào chân tường khu nhà bếp, nhà WC của trường mầm non'.

Biên bản cũng nêu rõ, yêu cầu bà Nga nghiêm túc thực hiện đình chỉ thi công xây dựng. Đồng thời, bà Nga phải khắc phục hệ thống cống cho hộ nhà 143 Chùa Hàng để đảm bảo an toàn, khắc phục phần móng chân tường cho bên trường Hoàng Minh Thảo.

Phía phường Hồ Nam đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục ngay việc gây hư hại công trình kế bên

Trao đổi về sự việc trên, ông Bùi Ngọc Tân – Chủ tịch UBND phường Hồ Nam cho biết: 'Hiện quận đã chỉ đạo dừng toàn bộ công trình xây dựng số 143A Chùa Hàng và yêu cầu phía chủ đầu tư khẩn trương khắc phục phần hư hại đã gây ra cho trường học và hộ 145 Chùa Hàng'.

create

M.Lý / GĐ&XH