• youtube
  • facebook

HY HỮU: Hàng xóm phát hiện bố nhận nhầm thi thể con gái mang về mai táng

Tắm rửa cho thi thể trước lúc khâm liệm, hàng xóm của gia đình anh D. mới phát hiện nạn nhân tóc xoăn, không có đôi bông tai giống con gái anh D.

Ông Trần Văn Hãn – Chủ tịch UBND xã Nghĩa An (huyện Ninh Giang, Hải Dương) cho biết trên báo Đất Việt, anh D. (trú tại thôn Trịnh Xuyên) nhận nhầm con gái mình là nạn nhân tử vong trong một vụ tai nạn giao thông rồi đưa về là do vóc dáng của nạn nhân với con gái anh D. có phần giống nhau.

Vị trí nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Nguồn Gia đình & Xã hội

Vị trí nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Nguồn Gia đình & Xã hội

Thêm vào đó, trước khi con gái anh D. bỏ nhà đi, cô gái cũng mặc bộ quần áo bò giống nạn nhân vụ tai nạn. Vì vậy, khi nghe tin có tai nạn, trời lại tối, gia đình anh D. rơi vào trạng thái hoảng loạn, không giữ được bình tĩnh nên dùng áo trùm lên đầu nạn nhân mang về.

Chủ tịch UBND xã Nghĩa An cho hay, tắm rửa trước lúc khâm liệm, hàng xóm mới phát hiện nạn nhân không có đôi bông tai giống con gái anh D.. Con gái anh D. không làm tóc, trong khi nạn nhân có mái tóc làm xoăn. Tìm kiếm trong quần áo của nạn nhân, gia đình anh D. phát hiện có chứng minh thư ghi tên, tuổi, quê quán cô gái mới biết mình bị nhầm.

"Cũng may khi đó gia đình anh D. chưa mua quan tài hay chuẩn bị gì nhiều, chỉ mới ở bước thay quần áo thôi", ông Hãn nói với nguồn trên.

Trên báo Phụ nữ Việt Nam, anh D. cho hay, anh có một cô con gái 16 tuổi. Cách đây mấy ngày, vì giận bố mẹ nên thiếu nữ này bỏ nhà đi. Gia đình lo lắng tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn không có tung tích gì.

Đêm 17/3, khi chuẩn bị đi ngủ, anh nhận được tin có một cô gái trẻ gặp tai nạn và tử vong cách nhà không xa. Anh D. cùng người thân chạy ra thì thấy cô gái trẻ tử vong, máu chảy loang lổ trên khuôn mặt nạn nhân.

Nghĩ đây là cô con gái đã bỏ nhà đi, anh D. mang thi thể về định tổ chức mai táng.

Ông Phạm Văn Hân – Trưởng thôn Trịnh Xuyên thông tin trên báo Gia đình & Xã hội, khi phát hiện sự việc nhầm lẫn, gia đình anh D. đã báo với chính quyền thôn và công an xã, đồng thời, liên hệ với gia đình nạn nhân để đến nhận dạng.

Ngày 18/3, thi thể nạn nhân được bàn giao cho người nhà để đưa về lo hậu sự. Cũng trong sáng cùng ngày, con gái anh D. đã về nhà.

 

create

PV Tổng hợp / ttvn.vn