• youtube
  • facebook

9X g.iết phụ nữ 65 tuổi lấy cái... ‘ngàn vàng‘

Sau khi xô ngã b.óp c.ổ người phụ nữ 65 tuổi đến c.hết, Nguyễn Minh Tâm thực hiện hành vi h.iếp d.âm rồi mặc quần đùi rời khỏi hiện trường...

B.ị c.áo Nguyễn Minh Tâm

B.ị c.áo Nguyễn Minh Tâm

Ngày 19-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan, y án t.ử h.ình đối với Nguyễn Minh Tâm (SN 1992, tại Tây Ninh) về hai tội giết người và h.iếp d.âm.

HĐXX nhận định tại cơ quan điều tra và phiên tòa sơ thẩm bị cáo thừa nhận hành vi g.iết người và h.iếp d.âm. Quá trình điều tra b.ị c.áo không bị b.ức cung, n.hục h.ình, lời khai của b.ị c.áo phù hợp với hồ sơ vụ án.

Cấp sơ thẩm, tuyên phạt b.ị c.áo là đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của b.ị c.áo là nguy hiểm cho xã hội, một lúc phạm liên tiếp nhiều tội. B.ị c.áo có nhân thân xấu từng phạm các tội t.rộm cắp tài sản, c.ướp giật tài sản nên không còn khả năng cải tạo, giáo dục...

Kết quả giám định pháp y, nạn nhân của vụ án bà P., 65 tuổi bị đa chấn thương phần mềm, trong â.m h.ộ có t.inh t.rùng của b.ị c.áo, xung quanh â.m h.ộ bị dính máu, m.àng t.rinh bị r.ách và t.ử v.ong do c.hấn thương s.ọ não.

Theo hồ sơ, tối ngày 14-5-2018, sau khi uống rượu, Tâm về nhà thuộc ấp Bến Kinh , xã Đôn Thuận , huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trên đường về gần nhà, Tâm nhìn thấy bà P. đi ra phía sau nhà đóng cửa chuồng gà.

Tâm nảy sinh ý định h.iếp d.âm nên trèo qua hàng rào lưới đi vào nhà bà P.. Sau đó, Tâm k.ẹp c.ổ kéo bà vào nhà vệ sinh. Tâm đã b.óp c.ổ khiến bà P. bất động rồi thực hiện hành vi g.iao c.ấu.

Sau khi g.iao c.ấu xong, Tâm mặc quần đùi đi về nhà, còn quần sọt Jean để lại. Đến sáng hôm nay, gia đình bà P phát hiện bà đã t.ử v.ong trong nhà vệ sinh. Vào cuộc, Công an tỉnh Tây Ninh xác định Tâm là hung thủ s.át h.ại bà P.

Với hành vi trên, Tâm bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 6 năm tù về tội hi.ếp d.âm, t.ử h.ình về tội g.iết người. Sau bản án sơ thẩm, b.ị c.áo Tâm kháng cáo kêu o.an.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tâm khai giữa b.ị c.áo và người b.ị h.ại không có mâu thuẫn gì. Vụ án xuất phát từ h.am muốn t.ình d.ục. Khi thấy bà P. ở nhà một mình nên mới nảy sinh ý định h.iếp d.âm. B.ị c.áo không có động cơ, mục đích g.iết hại bà P.

B.ị c.áo Tâm cho rằng c.áo t.rạng và bản án sơ thẩm mô tả các tình tiết không đúng với hiện trường vụ án. Hiện trường vụ án đã bị gia đình b.ị h.ại dọn dẹp tuy nhiên cơ quan điều tra vẫn căn cứ vào việc khám nghiệm hiện trường buộc tội b.ị c.áo là không có cơ sở.

Luật sư bào chữa cho b.ị c.áo Tâm cho rằng b.ị c.áo chỉ phạm tội h.iếp d.âm không phạm tội g.iết người...

create

HOÀNG YẾN / Pháp luật TPHCM